Vingroup chính thức tham gia thị trường du lịch tại Nga
Cập nhật: 04/03/2020
Ngày 3-3, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Công ty du lịch Vinpearl Travel Nga thuộc Công ty cổ phần Vinpearl (Việt Nam) đã tổ chức lễ khai trương chính thức hoạt động tại Nga. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh, Tham tán Công sứ Nguyễn Quỳnh Mai, Đại diện các Cơ quan Thương vụ Việt Nam, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Nga cùng khoảng 150 đại diện đến từ các công ty du lịch, lữ hành, bảo hiểm của Nga và giới báo chí sở tại.

Quang cảnh buổi lễ khai trương.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao việc Công ty du lịch Vinpearl Travel Nga đã khai trương tại Moscow. Đồng thời cho rằng, sự hiện diện của một tập đoàn lớn có tiếng ở Việt Nam tại thị trường Nga sẽ giúp thúc đẩy phát triển du lịch và giao lưu nhân dân, mở ra các cơ hội hợp tác giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Đại sứ cho biết, trong thời gian qua hợp tác du lịch song phương có những bước phát triển đáng kể. Việt Nam tiếp tục là điểm đến thân thiện với điều kiện nghỉ dưỡng ngày càng tốt hơn, với các khu nghỉ dưỡng, các khách sạn dọc bờ biển khiến số lượng khách Nga đến Việt Nam liên tục tăng trong những năm qua. Năm 2019, Việt Nam đã đón gần 650 nghìn du khách Nga. Nước Nga cũng rất đẹp và an ninh được bảo đảm, đặc biệt sau sự kiện Wolrd cup 2018 được tổ chức thành công tại Nga, ngày càng có nhiều người Việt Nam đến thăm quan xứ sở Bạch Dương. Đại sứ khẳng định, những hoạt động giao lưu, hợp tác như vậy sẽ giúp thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó giữa hai nước Việt - Nga.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tham dự buổi lễ.

Chia sẻ về tiềm năng của du lịch Việt Nam, bà Ekaterinna Golybieva, Giám đốc điều hành Vinpearl Travel Nga cho rằng, công ty có cơ hội lớn để phát triển du lịch tại Việt Nam, tăng lượng du khách Nga tới Việt Nam vì Vinpearl Travel Nga đưa ra các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng chất lượng chưa từng có trên thị trường du lịch Nga. Bà E. Golybieva cho biết, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Moscow đến Nha Trang dự kiến sẽ được Vietnam Airlines thực hiện vào ngày 12/3 tới. Liên quan đến tác động của dịch bệnh Covid-19 đến ngành du lịch, đại diện của Vinpearl Travel Nga khẳng định, Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn và rất dễ chịu không chỉ đối với các du khách Nga, mà cả các du khách trên thế giới.

Bà Ekaterinna Golybieva trả lời phỏng vấn báo chí.

Theo bà E. Golybieva, lý do là vì cả 16 bệnh nhân nhiễm virus ở Việt Nam đều đã khỏi bệnh. Hơn nữa, ở Việt Nam chưa có thêm điểm bùng phát nào và thậm chí chưa có bệnh nhân mới nhiễm virus corona chủng mới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá rất cao nỗ lực phòng chống virus corona chủng mới của Việt Nam.

Vietnam Airlines là đối tác hàng không của Vinpearl Travel Nga.

Vinpearl Travel Nga là công ty nước ngoài đầu tiên trực thuộc công ty cổ phần Vinpearl. Dự kiến, công ty sẽ cung cấp cho khách du lịch Nga các tour du lịch trọn gói: nghỉ trên bãi biển, tham quan, ẩm thực, golf, casino và các loại hình khác.

Đại diện công ty cho biết, Vinpearl Travel Nga đã ký kết hợp tác với những đối tác có uy tín như Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Ingosstrakh, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Nga, nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Theo kế hoạch, Vinpearl Travel Nga và đối tác Vietnam Airlines sẽ mở tám đường bay định kỳ, nối liền bốn thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc, hai điểm đến du lịch lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu dự kiến đạt tối thiểu 168 chuyến bay một năm và phục vụ cho hơn 50 nghìn lượt khách Nga đến Việt Nam với gói dịch vụ du lịch riêng biệt. Chuyến bay đầu tiên bay từ Moscow (Nga) sẽ tới Nha Trang vào ngày 12/3 tới.

Nam Đông

Báo Nhân Dân