Vietnam Airlines và Vinpearl hợp tác mở tám đường bay sang Liên bang Nga
Cập nhật: 21/02/2020
Ngày 20-2, hãng hàng không Vietnam Airlines và Vinpearl chính thức hợp tác mở các đường bay giữa Việt Nam và Nga từ ngày 15-3 tới.

Theo kế hoạch, trong năm 2020 hai bên sẽ phối hợp mở tám đường bay định kỳ hằng tuần giữa Việt Nam và Nga, kết nối trực tiếp bốn thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc, hai điểm đến du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vinpearl Travel Nga (thuộc Công ty cổ phần Vinpearl) sẽ khai trương văn phòng tại Moscow vào ngày 3-3 tới với mục đích tiếp thị dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp đầu tiên của Việt Nam cho thị trường Nga, bao gồm chuyến bay, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, tham quan và bảo hiểm,… Ingosstrakh - một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất tại Nga sẽ là đối tác bảo hiểm dịch vụ cho Vinpearl Travel Nga.

Trong khi đó, đối tác hàng không của Vinpearl là hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - VNA. Vinpearl đặt mục tiêu đạt tối thiểu 168 chuyến bay, phục vụ cho hơn 50 nghìn lượt khách Nga đến Việt Nam trong năm đầu tiên ra mắt văn phòng và gói dịch vụ du lịch riêng biệt. VNA sẽ triển khai mở bán chỗ trên các chuyến bay này, đường bay đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác là Moscow - Nha Trang sẽ được đưa vào khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần từ ngày 12-3 tới.

Với kinh nghiệm 27 năm khai thác giữa Việt Nam và Nga, VNA không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trên đường bay này. Đặc biệt, từ năm 2018, hãng đưa tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner phục vụ trên đường bay giữa Hà Nội - Moscow, mang đến cho hành khách trải nghiệm tiện nghi vượt trội với khoang máy bay rộng, ghế hạng Thương gia có thể ngả phẳng thành giường nằm, hệ thống giải trí cá nhân phong phú,...

Trong khi đó, thế mạnh lớn nhất của Vinpearl là danh thắng và hệ sinh thái dịch vụ hoàn hảo tại Nha Trang và Phú Quốc, từ những bãi cát dài, biển xanh và khí hậu nắng ấm đến các khu nghỉ dưỡng 5 sao, công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí hiện đại Vinpearl Land, công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã Vinpearl Safari, sân golf, casino,…

Vinpearl đang từng bước triển khai kế hoạch tương tự chinh phục bốn thị trường chiến lược khác gồm: Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các thị trường tiềm năng như Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ cũng sẽ nằm trong lộ trình đa dạng đối tượng khách hàng và mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu Vinpearl trong năm nay.

Riêng với thị trường nội địa, Vinpearl tiếp tục thể hiện vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch khi chuẩn bị triển khai chương trình hợp tác toàn diện với các hãng hàng không hiện hành trong nước để cho ra mắt các gói dịch vụ kỳ nghỉ trọn gói đa dạng nhất thị trường hiện nay. Chiến lược này không chỉ mang đến cho du khách những tùy chọn phù hợp với mọi nhu cầu, sở thích và chi phí mà còn phát huy tối đa năng lực của doanh nghiệp Việt, góp phần tạo đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền du lịch quốc gia.

Cụ thể, Vinpearl cùng các đối tác sẽ cung cấp chuỗi dịch vụ chuyến bay – nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí nội địa từ các thành phố lớn đến Vinpearl và giữa các điểm đến trong hệ thống tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng - Nam Hội An,… Bên cạnh hệ sinh thái dịch vụ đa đạng của Vinpearl, du khách cũng được quyền lựa chọn các dịch vụ hàng không khác nhau theo sở thích, thời gian và chi phí phù hợp. Ngược lại, chính sách hợp tác toàn diện cũng sẽ giúp gia tăng năng lực phục vụ tối đa cho doanh nghiệp hàng không – du lịch nội địa, đáp ứng nhu cầu du lịch cao cấp ngày càng gia tăng của du khách trong và ngoài nước tại Việt Nam.


Minh Trang

Báo Nhân dân