Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác tàu bay thân rộng giữa Hà Nội và TP.HCM
Cập nhật: 18/02/2020
(TITC) – Theo thông tin từ Vietnam Airlines, từ ngày 15/02/2020 hãng chính thức đưa vào khai thác tàu bay thân rộng trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 2 tiếng/chuyến. Sự đổi mới này mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm thường xuyên hơn các dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới như Airbus A350, Boeing 787-9 và đặc biệt là Boeing 787-10 (dòng tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay).

Được mệnh danh là “siêu máy bay”, đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines có sức chứa trung bình hơn 300 hành khách mỗi chuyến. Hệ thống động cơ công nghệ mới giúp trải nghiệm bay êm hơn và giảm đến 50% tiếng ồn so với tàu bay thế hệ trước. Ghế ngồi hạng Thương gia có thể ngả phẳng thành giường nằm, cùng những tiện ích bổ sung như màn hình giải trí cá nhân, cổng sạc USB tại ghế, ngăn hành lý và cửa sổ lớn hơn… là những ưu điểm được hành khách đánh giá cao.

Ngoài tận hưởng không gian khoang máy bay rộng rãi cùng các tiện ích trên không đa dạng, hành khách còn có cơ hội trải nghiệm quyền lợi hấp dẫn của hạng Phổ thông đặc biệt trên các chuyến bay được triển khai dịch vụ. Cụ thể, hành khách được sử dụng phòng chờ Bông Sen, làm thủ tục tại quầy riêng, lên máy bay bằng lối đi, xe buýt ưu tiên và được phục vụ khăn nóng, suất ăn nóng, nước uống... như tiêu chuẩn hạng Thương gia.

Hiện nay Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines và Jetstar Pacific) đang khai thác gần 40 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 30 phút - 1 tiếng/chuyến. Các chuyến bay được bố trí vào khung giờ tròn, dễ nhớ, trải đều từ 5h00 đến 22h30. Nhằm giúp hành khách đi lại thuận lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách được bố trí quầy làm thủ tục hàng không và cửa lên máy bay riêng.

Với việc tăng tần suất khai thác tàu bay thân rộng trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM, Vietnam Airlines đang hoàn thiện trải nghiệm bay linh hoạt và tiện nghi tối đa cho hành khách đi trên chặng bay nhộn nhịp nhất cả nước.

Thế Phi