Tiếp tục khai thác tour Sơn Đoòng đến hết năm 2030
Cập nhật: 06/12/2019
Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” đến hết năm 2030

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 2019/UBND-KGVX về việc đồng ý cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đến hết năm 2030.

Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất được khai thác tour du lịch khám phá Sơn Đoòng đến hết năm 2030 - Ảnh: Báo Đầu tư

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép đơn vị này tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én" trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" cho đến hết năm 2030 theo nội dung Hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

UBND tỉnh yêu cầu thực hiện việc khai thác đảm bảo đúng các nội dung đã được phê duyệt; chủ động triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" và "Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én" cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Được biết, Sơn Đoòng đang là điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải ai "muốn" là cũng có thể đi du lịch Sơn Đoòng được.

Hiện nay, giá cho một tour đi du lịch tại Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm là 3.000 USD/khách ( tương đương khoảng 64,5 triệu đồng). Giá không bao gồm vé máy bay, quần áo, vật tư... Đối với khách du lịch quốc tế, ngoài tiền tour, họ còn phải mua vé máy bay, phương tiện di chuyển và các chi phí khác. Như vậy tổng số tiền họ phải trả cho chuyến đi Sơn Đoòng có thể lên 5.000 - 6.000 USD mỗi người.

Mặc dù giá một tour du lịch tới Sơn Đoòng cao như vậy thế nhưng không phải cứ book tour là đi được ngay. Để tới được với Sơn Đoòng du khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nhiều người phải đăng ký và chờ đợi cả năm trời mới may mắn được góp mặt trong tour du lịch "đắt đỏ" này.

Du lịch khám phá Sơn Đoòng là tour mạo hiểm vì thế tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỹ lưỡng, nếu đạt thì mới được chấp nhận. Tour đã đặt không được phép bán lại hay thay đổi người tham gia.

Trong năm 2019, tuyến du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) thu hút 92 tour với 805 du khách trên toàn thế giới. Doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng./.

Thủy Bích

Báo Tổ Quốc