Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương tham dự Hội chợ Hanatour Hàn Quốc 2019
Cập nhật: 07/06/2019
(TITC) - Sáng ngày 7/6/2019, tại Trung tâm triển lãm quốc gia Kintex, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Hanatour Hàn Quốc 2019. Đoàn công tác Tổng cục Du lịch Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương dẫn đầu tham dự Hội chợ.  

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương (thứ 4 từ trái sang) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ

Đây là hội chợ thường niên do doanh nghiệp du lịch Hanatour Service Inc Hàn Quốc tổ chức, có quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Hội chợ Hanatour lần thứ 13 năm 2019 với quy mô hơn 900 gian hàng, thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch… đến từ các châu lục trên thế giới. Đoàn Việt Nam còn có sự tham dự của đại diện một số Sở Du lịch, Sở VHTTDL và các doanh nghiệp du lịch.

Gian hàng Việt Nam thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách tham quan

Tham dự hội chợ năm nay, đoàn Việt Nam đã xây dựng Gian hàng Du lịch Việt Nam rộng khoảng 45m2, tại đây sẽ cung tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam, giới thiệu các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, cung cấp thông tin về chính sách, sự kiện du lịch Việt Nam sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển. Người dân Hàn Quốc có thu nhập cao và thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là một trong những thị trường quan trọng của du lịch Việt Nam. Việt Nam là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch Hàn Quốc. Từ năm 2010 đến nay, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt mức tăng trưởng tốt.

Năm 2018, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt trên 3,4 triệu lượt tăng 44,3% so với năm 2017. Năm tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón trên 1,7 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Tham dự Hội chợ Hanatour 2019 là cơ hội để đoàn Việt Nam cung cấp thông tin, cập nhật tình hình phát triển du lịch Việt Nam; Giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch phù hợp với thị trường Hàn Quốc; Tăng cường quảng bá thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu về đón khách du lịch quốc tế mà Thủ tướng Chính phủ đã giao. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa một số địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam đón khách du lịch Hàn Quốc với doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu đưa khách Hàn Quốc vào Việt Nam; đồng thời thu thập ý kiến của doanh nghiệp và công chúng Hàn Quốc về du lịch Việt Nam để phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác lần này, dự kiến ngày 8/6/2019, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất tại Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia.

Thực hiện: Thu Thủy; TH