Phó Thủ tướng khảo sát các mô hình du lịch cộng đồng ở Phong Nha - Kẻ Bàng
Cập nhật: 10/04/2019
Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có chuyến khảo sát các mô hình du lịch cộng đồng tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, khảo sát mô hình Chày Lập Farmstay tại xã Phúc Trạch

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, khảo sát mô hình Chày Lập Farmstay tại xã Phúc Trạch và Phong Nha Farmstay tại xã Cự Nẫm, thuộc huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những đóng góp của các mô hình du lịch cộng đồng trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Phó Thủ tướng cho rằng việc phát triển du lịch có sự chung tay góp sức của cộng đồng là quan điểm phát triển hợp lý, ngày càng được xã hội quan tâm và khuyến khích. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh du lịch cộng đồng khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng cần đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường, gắn phát triển du lịch với bảo tồn văn hóa truyền thống, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Trao đổi với các chuyên gia lặn thám hiểm sông ngầm ở động Sơn Đoòng

Cũng trong chuyến khảo sát, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có buổi gặp mặt, trao đổi với các chuyên gia, thợ lặn tham gia thám hiểm sông ngầm ở động Sơn Đoòng về giá trị hệ thống hang động khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đoàn cũng đã tham gia trải nghiệm sản phẩm du lịch khám phá vẻ đẹp hai bên bờ sông Son. Đây là sản phẩm du lịch đường sông mới được Công ty TNHH Oxalis Holiday, thuộc Công ty Oxalis đưa vào khai thác thử nghiệm.

PHẠM PHÚ

Báo Văn hóa