Ra mắt Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam
Cập nhật: 30/03/2019
(TITC) - Chiều 29/3, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt  Nam - VITM Hà Nội 2019, đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam.  

Theo đó, Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch được thành lập theo Quyết định số 37/QĐ-HHDLVN ngày 25/3/2019 của Hiệp hội Du lịch Việt Nam với 21 thành viên là các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà đào tạo, đại diện doanh nghiệp du lịch... Trong đó, Chủ tịch Hội đồng là GS.TS. Nguyễn Văn Đính - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh. Hai phó Chủ tịch Hội đồng là TS. Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Du lịch Trường Đại học HUTECH (TP. Hồ Chí Minh).

Hội đồng có chức năng tư vấn cho Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam về công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hội đồng hoạt động theo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Hội đồng và Điều lệ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam được ban hành theo Quyết định số 514/QĐ-BNV ban hành ngày 6/6/2012.

Với vai trò Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Nguyễn Văn Đính cho biết: Hội đồng không trực tiếp đào tạo, mà chỉ thẩm định, góp ý, cố vấn về chuyên môn trong các lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, đào tạo, phản biện các dự án khoa học, phát triển nguồn nhân lực, giúp xây dựng các bài giảng đào tạo… Hội đồng giúp doanh nghiệp du lịch thẩm định các tiêu chuẩn nghề, xây dựng các khung chương trình phù hợp với từng vùng miền, cử chuyên gia đến giúp đỡ, kêu gọi các tổ chức quốc tế đầu tư đào tạo...

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình nhấn mạnh: Việc thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch là cần thiết và quan trọng đối với Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đã đến lúc chúng ta không thể đánh giá, xếp hạng dựa trên kinh nghiệm hay cảm tính. Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch sẽ giúp đưa ra những đánh giá có tính chuyên môn, khoa học.

Ông Vũ Thế Bình hy vọng, sáng kiến thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo du lịch trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ, đồng hành và góp ý từ truyền thông báo chí và các bên liên quan để Hội đồng ngày càng lớn mạnh hơn và phát huy hiệu quả nhất vai trò của mình.

Phương Mai