Du lịch Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0
Cập nhật: 29/03/2019
(TITC) – Tận dụng cơ hội từ cách mạng công nghiệp 4.0 để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam chuyên nghiệp và bền vững là chủ đề xuyên suốt Hội thảo “Du lịch Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức chiều ngày 28/3/2019 trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019.  

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Huy Thắng - Ủy viên Ban biên tập, Trưởng ban Nhân Dân cuối tuần nhấn mạnh cách mạng công nghiệp 4.0 tạo đột phá trong lĩnh vực công nghệ số, lan tỏa những thành tựu vượt bậc của công nghệ số tới mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có ngành Du lịch. Hội thảo được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa của ứng dụng công nghệ trong hoạt động du lịch; đồng thời tạo diễn đàn cho các chuyên gia và doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về giải pháp công nghệ phù hợp xu hướng mới để mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch trực tuyến.

Trao đổi về phát triển du lịch trong thời đại 4.0, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng thay đổi và ứng dụng công nghệ là giải pháp cốt lõi mang lại hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tiếp tục tăng trưởng ấn tượng ở mức hai con số như những năm gần đây và hướng đến phát triển du lịch thông minh. Điều này đặc biệt cần thiết khi phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được xác định là định hướng chiến lược để phát triển đất nước.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Ông Vũ Thế Bình nhận định việc ứng dụng công nghệ trong phát triển du lịch của các doanh nghiệp trong thời gian qua đã đạt được những thành công bước đầu. Nhiều doanh nghiệp về công nghệ thông tin đã phát triển những công cụ ứng dụng trong lĩnh vực du lịch như hỗ trợ thương mại điện tử, thanh toán nhanh chóng và thuận tiện, sàn giao dịch dành cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch… Doanh nghiệp du lịch cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng hiện đại của khách du lịch, như đặt dịch vụ trực tuyến: đặt phòng, tour, vé máy bay, vé tàu, vé tham quan, tự thiết kế hành trình du lịch… Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy tính năng động và sự nhạy bén, triển khai ứng dụng công nghệ sâu rộng và chuyên nghiệp hơn để tạo những bước tiến mới, khẳng định vai trò và vị thế của mình, nhất là trong xu hướng phát triển du lịch thông minh. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh những nội dung: Giải pháp hỗ trợ hoạt động B2B trong thời đại kỹ thuật số; Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong phát triển du lịch; Hệ thống thông tin Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam; Nền tảng lữ hành trên điện thoại di động; Cơ hội phát triển du lịch đến từ cách mạng công nghiệp 4.0.

Các đại biểu đều nhận thấy đột phá về công nghệ mang đến những cơ hội thuận lợi để phát triển du lịch. Cộng đồng doanh nghiệp cần phải quan tâm, nắm bắt xu hướng mới và đầu tư hơn cho việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong phát triển sản phẩm, dịch vụ lữ hành, dịch vụ nhà hàng – khách sạn, thanh toán, công tác truyền thông, marketing và quảng bá hình ảnh. Cùng với đó, cần tăng cường hợp tác giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, liên kết với các khu du lịch, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thanh toán… nhằm giúp du khách dễ dàng và chủ động tiếp cận, trải nghiệm du lịch.

Tin: Hồng Nhung; Ảnh: Anh Dũng