Du khách thích thú xem tái hiện không gian Tết xưa tại Hoàng cung Huế
Cập nhật: 31/01/2019
Người dân và du khách thích thú khi được xem tái hiện và trải nghiệm không gian Tết xưa trong Hoàng cung Huế. 

Sáng 29/1 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), tại cung Diên Thọ, Đại Nội Huế (Thừa Thiên - Huế), đã diễn ra chương trình "Hương xưa bánh Tết".

"Hương xưa bánh Tết", là chương trình do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đứng ra tổ chức nhằm phục vụ người dân và du khách.

Trong không gian ngập tràn sắc xuân với các loại trang phục truyền thống, những đôi câu đối thắm, những sắc hoa xuân, du khách được trải nghiệm qua những hình bóng của nếp xưa xứ Huế, nhất là không khí gói bánh chưng, bánh tét, những niêu bánh chưng nghi ngút, đượm nồng phong vị Tết trong âm hưởng của điệu chầu văn.

Hương xưa bánh Tết cũng tái hiện lại đầy đủ những nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam. Tại chương trình, người dân và du khách được lắng nghe những âm điệu ca Huế, được chơi các trò chơi cung đình và trò chơi dân gian như đổ xăm hường, bài vụ. Được xem trình diễn thư pháp, thi nấu bánh chưng, bánh tét. Bánh chưng nấu chín trong hội thi này sẽ được mang tặng cho người nghèo.

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế: "Mục đích của chúng tôi là giúp cho du khách và đông đảo người dân biết đến đời sống của người xưa như thế nào, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về. Lễ hội này kết hợp nhiều hoạt động như gói bánh chưng, bánh tét. Gắn liền với đó là các trò chơi Cung đình xưa. Nhưng đặc sắc nhất là lễ hội được nằm trong không gian đặc biệt này".

Có mặt trải nghiệm chương trình, ông Ole Miller – Du khách đến từ Mỹ vui vẻ chia sẻ: "Tôi đến với Việt Nam, tôi rất thích điều đó. Tiết trời ở đây rất đẹp và có nắng, mọi người ở đây cũng rất thân thiện. Tôi thấy đây là hoạt động rất hay và thú vị trong dịp năm mới để quảng bá đến nhiều người về Tết truyền thống Việt Nam".

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Báo Tổ quốc