1.294 tác phẩm tham dự liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018
Cập nhật: 17/09/2018
Sáng 17/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế khai mạc liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018, chủ đề "Thiên nhiên - con người Bắc Trung bộ".

Ban tổ chức đã nhận được 1.294 tác phẩm ảnh của 185 tác giả thuộc 6 tỉnh trong khu vực gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham gia gửi ảnh dự thi.

Trong số này, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 115 tác phẩm của 67 tác giả để trưng bày tại triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được chọn để xếp hạng giải thưởng gồm: 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng; 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng chọn để trao 2 giải đồng đội.

Khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Thiên nhiên - con người Bắc Trung bộ"

Khách tham quan tại triển lãm

Sự kiện nhiếp ảnh mang tầm khu vực là để góp phần triển khai NQ 23 của Bộ chính trị về "Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới", và NQ TW 9 khóa XI về "Xây dựng và phát triển Văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". 

Đặc biệt, liên hoan năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục áp dụng phương thức chấm chọn online độc lập cho vòng triển lãm, vòng giải thưởng được chấm chọn trên ảnh giấy theo hình thức tập trung và công khai. Cách làm này phù hợp đặc thù của bộ môn nhiếp ảnh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Ban tổ chức cũng như nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh trong quá trình tham dự giải.

Tường Vi

sggp.org.vn