Hà Nội chính thức mở cửa Công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam dịp 2/9
Cập nhật: 24/08/2018
Công viên hoa hồng Rose Park lớn nhất Việt Nam với 150.000 cây hoa hồng, thuộc 715 loại hoa đặc sắc có nhiều nguồn gốc khác nhau nằm tại khu Đầm Trành (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) sẽ chính thức mở cửa đón du khách vào dịp 2/9 tới đây.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km, Công viên hoa hồng Rose Park là công viên hoa hồng đầu tiên ở Việt Nam với điểm nhấn là vườn hoa hồng trải dài trên diện tích 5 ha, trong tổng diện tích 22 ha, cùng với mê cung hồng lộc nổi bật, độc đáo.

Công viên hiện được trồng 150.000 cây hoa hồng, thuộc 715 loại hoa đặc sắc có nhiều nguồn gốc khác nhau như: hồng nhung cổ ở Huế, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi, hồng phấn cổ Hải Phòng, hồng bạch cổ Nam Định…

Công viên hội tụ nhiều giống hoa hồng quý (Ảnh: vntrip.vn)

Cùng với đó là hàng trăm loại hoa được công viên sưu tập thông qua nhiều nguồn và 209 loại hoa hồng có nguồn gốc từ Bungari, hoặc có nguồn gốc từ nước Anh, Pháp cũng sẽ được trồng tại đây…

Mê cung hoa hồng mang đến những trải nghiệm thú vị (Ảnh: vntrip.vn)

Công viên hoa hồng Rose Park được xây dựng với mô hình tạo không gian sinh thái, vui chơi cho người dân. Đây sẽ là một địa điểm du lịch gần Hà Nội giúp du khách ngoài việc thưởng lãm ngắm hoa hồng, khám phá mê cung hoa hồng, còn có thể nghỉ dưỡng với mô hình homestay. Đặc biệt, đây chính là địa chỉ lý tưởng phù hợp với các bạn trẻ yêu thích khám phá vượt mê cung và những tín đồ “sống ảo” đến đắm mình với không gian mơ mộng, xanh ngát.

Thanh Nga

baodautu.vn