Tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong 3 năm
Cập nhật: 04/05/2018
(TITC) – Việt Nam sẽ tiếp tục gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong 3 năm. Đây là nội dung được Chính phủ thảo luận và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận đồng ý tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra vào chiều ngày 3/5/2018.

Theo đó, ngay sau khi mốc miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu là Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italy hết hiệu lực vào ngày 30/6 tới đây, Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng miễn thị thực cho công dân các quốc gia này trong thời hạn 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/7/2018.

Chính sách miễn thị thực đơn phương cho công dân 5 nước Tây Âu được bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2015 đã góp phần tích cực thu hút khách du lịch từ các thị trường này đến Việt Nam với mức tăng trưởng hàng năm đạt khoảng trên 10%. Đây được coi là mức tăng trưởng cao đối với thị trường khách đường xa, có mức chi tiêu cao và thời gian lưu trú dài ngày.

Việc tiếp tục gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong thời hạn lên 3 năm thay vì 1 năm như trước đây thể hiện sự quan tâm của Chính phủ nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho khách quốc tế đến Việt Nam. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh với 29,5%, đạt trên 5,5 triệu lượt; trong đó khách từ 5 thị trường Tây Âu đạt 365 nghìn lượt.

Khánh Trang