Airbus A350 sơn biểu tượng SkyTeam đầu tiên về đến sân bay Nội Bài
Cập nhật: 16/04/2018
Sau 12 giờ bay, chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines mang biểu tượng đặc trưng Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam đã đáp xuống sân bay Nội Bài sáng 13/4.

Theo quy ước của SkyTeam, mỗi hãng thành viên sẽ có một tỷ lệ máy bay nhất định được sơn màu đặc trưng của liên minh, song song cùng logo hãng để khách hàng dễ dàng nhận diện.

Đây là chiếc Airbus A350 thứ 12 vừa xuất xưởng của Vietnam Airlines và cũng là máy bay đầu tiên trong số hơn 150 chiếc đang vận hành trên toàn thế giới được sơn màu biểu trưng của liên minh hàng không này.

Chiếc Airbus A350 khởi hành từ Pháp đã được chào đón theo nghi thức phun nước long trọng khi đáp xuống đường băng của sân bay Nội Bài.

Ngày 15/4, chiếc Airbus A350 thứ 12 mang số hiệu VN-A897 đã chính thức khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên trên hành trình Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản).

Theo ông Lê Hồng Hà - Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, thiết kế sơn đặc biệt nhằm mang lại trải nghiệm bay mới mẻ cho hành khách, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Vietnam Airlines.

Không nằm ngoài mục đích trên, hãng hàng không quốc gia cũng đang thực hiện nhiều dự án tăng thêm quyền lợi cho khách hàng, tiêu biểu là SkyPriority. Cụ thể, hành khách hạng thương gia/elite plus của Vietnam Airlines được hưởng loạt dịch vụ ưu tiên như: check-in, an ninh, lên tàu bay... ở sân bay quốc tế, quốc nội Vietnam Airlines và các sân bay có hoạt động khai thác của 20 thành viên SkyTeam.

Bên cạnh đó, thông qua dự án SkyTransfer, khách hàng cao cấp của hãng sẽ được hưởng dịch vụ nối chuyến thông suốt và phòng chờ Sky Team tại tất cả sân bay căn cứ của liên minh này.

Hội viên chương trình khách hàng thường xuyên Bông sen Vàng của hãng được cộng dặm và trả thưởng trên 19 hãng thành viên còn lại trong SkyTeam, giúp mở rộng phạm vi lợi ích và gia tăng sức hấp dẫn của chương trình Bông Sen Vàng.

SkyTeam là một trong những liên minh hàng không toàn cầu lớn nhất thế giới với hơn 20 hãng thành viên đến từ nhiều châu lục. SkyTeam chào đón 730 triệu lượt khách mỗi năm, hơn 16.600 chuyến bay/ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Vietnam Airlines gia nhập SkyTeam vào ngày 10/6/2010, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á nằm trong liên minh này. Trong suốt 8 năm là thành viên của SkyTeam, Vietnam Airlines đã tham gia tất cả hoạt động, dự án chung của liên minh.

news.zing.vn