Các hãng hàng không tăng ghế, chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Cập nhật: 09/04/2018
Dự kiến nhu cầu di chuyển bằng máy bay của hành khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5/2018 sẽ cao hơn mọi năm. Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, ghế phục vụ đợt cao điểm này.

Hàng không tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Vietjet đã có kế hoạch tăng cường 46.000 chỗ phục vụ đợt cao điểm này, chủ yếu đến các điểm du lịch như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…và các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan… đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Tuy nhiên, trong dịp nghỉ lễ, Vietjet khuyến cáo hành khách lưu ý sắp xếp kế hoạch đi lại hợp lý, mua vé sớm và tránh tập trung hết vào ngày cao điểm, để có thể đi lại và du lịch trên các chuyến bay tốt nhất.

Còn theo đại diện Jetstar Pacific, trong dịp lễ 30/4 - 1/5/2018, Jetstar Pacific sẽ thực hiện tăng thêm 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương tăng thêm khoảng trên 20 chuyến bay mỗi ngày. Để phục vụ chu đáo các chuyến bay cho hành khách đi dịp cao điểm sắp tới, hãng cũng đã chuẩn bị lực lượng làm thủ tục mặt đất, tăng cường tổ bay và ứng trực trong ngày cao điểm, nhằm giải quyết mọi phản ánh của hành khách.

Đặc biệt, Jetstar Pacific sẽ tăng chuyến chặng Thái Lan - TP. Hồ Chí Minh phục vụ du khách dịp hè, với dự kiến sẽ tăng thêm 7 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa TP. Hồ Chí Minh - Băng Cốc, nâng tổng số chuyến bay của hãng trên đường bay này từ 1 chuyến lên 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đây là động thái tiếp theo của Jetstar Pacific trong kế hoạch khai thác mùa hè đến các điểm đến du lịch nổi tiếng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng sẽ tăng các chuyến bay đến Singapore và Đài Bắc (Đài Loan-Trung Quốc), với 4 chuyến bay/tuần tăng thêm trên mỗi đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Singapore và Đài Bắc. Sau khi tăng tần suất bay, hãng sẽ khai thác tổng cộng 11 chuyến/tuần giữa TP. Hồ Chí Minh - Đài Bắc và 25 chuyến/tuần giữa TP. Hồ Chí Minh - Singapore.

Báo Tin tức