Diễn đàn Du lịch ASEAN 2018 chính thức khai mạc
Cập nhật: 25/01/2018
(TITC) – Tối 24/1/2018, Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2018 đã long trọng diễn ra tại Công viên Hoàng Gia Rajapruek, tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã đến tham dự buổi lễ.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2018 với chủ đề “Kết nối bền vững, Thịnh vượng không biên giới” phản ánh nhận thức về một khu vực ASEAN như là cộng đồng mang lại cơ hội và sinh kế tốt hơn cho người dân thông qua sự phát triển du lịch bền vững. Bằng cách kết nối tất cả các lĩnh vực, các nước ASEAN đã tạo ra cơ hội về cả kinh tế và xã hội cho người dân, góp phần làm giảm khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên.

Đồng thời, thông điệp cũng chỉ ra rằng các thành phố biên giới của các quốc gia đang được quản lý nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các tác động xấu, đó chính là kết quả của sự kết nối kinh tế thịnh vượng và không biên giới.

ATF 2018 diễn ra từ ngày 22-26/1/2018 với chuỗi hoạt động quan trọng bao gồm các phiên họp cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN, các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; và Hội chợ Du lịch TRAVEX.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động như xây dựng gian hàng du lịch chung tại Hội chợ; Họp báo; Chương trình Đêm Việt Nam nhằm giới thiệu về du lịch Việt Nam và vai trò đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019.

Diễn đàn Du lịch ASEAN là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên bảng chữ cái theo tên các nước thành viên ASEAN. ATF lần thứ nhất được tổ chức năm 1981 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Tin, ảnh: Thanh Tâm