Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực VHTTDL
Cập nhật: 16/01/2018
Chiều 15/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ngài Mitazono Satoshi - Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng được tiếp đón ngài Thống đốc cùng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho Bộ VHTTDL xây dựng mối quan hệ thân thiết và chặt chẽ với các Bộ ngành và địa phương của Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Mitazono Satoshi - Thống đốc tỉnh Kagoshima.

Bộ trưởng khẳng định, Nhật Bản luôn luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong đó có VHTTDL. Hiện nay, Nhật Bản là nước đứng thứ 3 trong danh sách các nước có lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đông nhất. Cùng với đó, khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản trong năm 2017 cũng tăng gần 40%.

Về lĩnh vực Văn hóa và Thể thao, Nhật Bản cũng đã hỗ trợ cho Việt Nam rất nhiều trong thời gian qua. Đặc biệt, chuẩn bị cho Olympic 2020 sắp tới, hiện nay các đội tuyển của Việt Nam cũng đang lên kế hoạch sang Nhật Bản để tập huấn. Về Văn hóa, đây là lĩnh vực mà hai nước Việt Nam và Nhật Bản phối hợp rất chặt chẽ và có hiệu quả.

Bộ trưởng chia sẻ: "Cá nhân tôi rất thích du lịch đến Nhật Bản bởi con người nơi đây rất thân thiện, hệ thống giao thông đi lại khắp đất nước Nhật Bản cũng khá thuận lợi. Đặc biệt là ẩm thực của Nhật Bản rất phù hợp với người Việt Nam."

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, ngài Thống đốc sau khi trở về quê hương sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến người dân tỉnh Kagoshima. Ngược lại, về phần mình, Bộ VHTTDL cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy quảng bá về hình ảnh và đất nước, con người Nhật Bản đến người dân Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian quý báu để đón tiếp đoàn, ngài Mitazono Satoshi - Thống đốc tỉnh Kagoshima hy vọng được tiếp đón Bộ trưởng tại quê hương mình trong thời gian gần nhất.

Ngài Mitazono Satoshi chia sẻ, tỉnh Kagoshima là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của đất nước Nhật Bản khi may mắn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều đảo đẹp và phong phú về ẩm thực. Theo đó, vào năm 2017, khi Nhật Bản tổ chức hội thi ẩm thực toàn quốc thì món thịt bò của tỉnh đạt giải cao nhất.

Cùng với đó, Kagoshima cũng may mắn được thiên nhiên ban tặng suối nước nóng nên thu hút được rất nhiều khách du lịch. Theo thống kê, có khoảng 500.000 khách quốc tế đến thăm quan, du lịch tại tỉnh mỗi năm. Lượng khách du lịch Việt Nam đến tỉnh cũng tăng 80% trong năm vừa qua.

Ngài Mitazono Satoshi cho biết thêm, về vị trí địa lý thì Kagoshima là tỉnh có khoảng cách gần đất nước Việt Nam nhất so với các địa phương trong toàn nước Nhật Bản. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 22 chuyến bay từ Kagoshima đến Tokyo và ngược lại. Cùng với đó, Kagoshima cũng là tỉnh được chọn để tổ chức một số môn thi đấu tại Olympic 2020.

Ngài Mitazono Satoshi bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tạo điều kiện để tỉnh xây dựng mối quan hệ thân thiết với Bộ VHTTDL. Qua đó, Kagoshima sẽ phấn đấu bằng mọi cách để là một trong những điểm đến lý tưởng nhất của khách du lịch  Việt Nam khi đến Nhật Bản.

Thế Công

toquoc.vn