Buýt sông Sài Gòn sắp đón khách sau nhiều lần trì hoãn
Cập nhật: 21/11/2017
Sau nhiều lần trì hoãn, tuyến buýt sông đầu tiên ở Sài Gòn sẽ chính thức đón khách vào ngày 25/11 tới đây.

Ngày 20/11, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư tuyến buýt sông Sài Gòn) cho biết, tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy (buýt sông) số 1 từ bến Bạch Đằng đi phường Linh Đông quận Thủ Đức sẽ vận hành chính thức sau 5 ngày nữa.

Như vậy, tính từ khi hạ thủy vận hành kỹ thuật tàu buýt đầu tiên vào ngày 21/8, đến nay các công tác chuẩn bị và kiểm tra kỹ thuật đã hoàn tất. Những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách… cũng đã hoàn thành.

Ông Toản cho biết, việc thi công, các trạm dừng, bến đỗ, nhà chờ dọc hải trình của tuyến buýt sông số 1 hiện cũng đã cơ bản hoàn tất. Không chỉ đảm bảo về chất lượng công trình, các trạm dừng, nhà chờ đều đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ quan...

Hai tuyến buýt sông được UBND TPHCM chấp thuận chủ trương đầu tư nhằm tăng cường khả năng vận tải hành khách công cộng, kỳ vọng sẽ góp phần kéo giảm kẹt xe trên các tuyến đường cửa ngõ thành phố và phát triển du lịch.

Mới đây, chủ đầu tư cũng đề xuất kết nối 3 tuyến xe điện loại 4 bánh với tuyến buýt sông số 1 để đến một số địa điểm trên địa bàn TP các địa điểm du lịch, khách sạn, bảo tàng …

Sở GTVT TP HCM cho biết, việc thí điểm xe điện 4 bánh trong phạm vi phù hợp là cần thiết để phục vụ người dân đi lại và tham quan du lịch, phát huy hiệu quả của tuyến buýt đường sông khi đưa vào khai thác.

Lộ trình tuyến buýt sông số 1 Bạch Đằng - Linh Đông.

NGÔ BÌNH

tienphong.vn