Ký kết Chương trình hợp tác về văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Ai Cập
Cập nhật: 07/09/2017
Ngày 6/9, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ ký kết Chương trình hợp tác về văn hóa giai đoạn 2017-2021 và Chương trình hợp tác về du lịch giai đoạn 2017-2019 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Ai Cập.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống nước Cộng hòa Arab Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 6 - 7/9/2017.

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống A.Sisi là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Ai Cập kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1963. Vì vậy, chuyến thăm lần này của Tổng thống A.Sisi có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, đánh dấu sự coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam của Ai Cập, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả và sâu rộng hơn.

Chuyến thăm cũng là dịp để hai bên trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư; tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh như nông nghiệp, văn hóa, du lịch. Kết quả chuyến thăm sẽ góp phần đưa quan hệ giữa hai nước bước sang trang mới, với hợp tác nhiều mặt hiệu quả và sâu rộng hơn, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống nước Cộng hòa Arab Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi đã chứng kiến lễ ký kết hàng loạt văn kiện hợp tác trong đó có lĩnh vực văn hóa và du lịch để tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và du lịch giữa hai nước.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ký Chương trình hợp tác về văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Ai Cập giai đoạn 2017-2021 và Chương trình hợp tác về du lịch Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Du lịch Ai Cập giai đoạn 2017-2019.

Lan Anh. Ảnh icd

Cinet.vn