Những trò chơi mới lạ nhất giữa lòng Hà Nội
Cập nhật: 28/07/2017
Dự án tổ hợp safari nằm trong quần thể Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn đã được triển khai đi vào sử dụng vào cuối tháng 7. Du khách khi vào chơi khu safari như lạc vào rừng Amaron của Nam Mỹ và sau đó lại cảm nhận mình như đã lạc vào hoang mạc Châu Phi.

Với mong muốn tạo bứt phá, tạo chuyển biến căn bản diện mạo, nâng cao chất lượng hiệu quả khu vui chơi, giải trí du lịch, xứng tầm là một công viên hiện đại và ngang tầm với những công viên hàng đầu khu vực và trên thế giới, Dự án tổ hợp safari nằm trong quần thể Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn đã được triển khai đi vào sử dụng vào cuối tháng 7.

Du khách khi vào chơi khu safari như lạc vào rừng Amaron của Nam Mỹ và sau đó lại cảm nhận mình như đã lại lạc vào hoang mạc Châu Phi.

Thiên đường Bảo Sơn – một điểm nhấn của du lịch Thủ đô

Năm 2008 công viên chính thức được mở cửa với mục tiêu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của người dân thủ đô cũng như đồng bảo cả nước ngày càng cao.

Người dân ngày càng đòi hỏi các sản phẩm vui chơi, giải trí, du lịch đáp ứng được đủ các tiêu chí: hiện đại, mới lạ, hấp dẫn, chuyên nghiệp (đặc biệt là các du khách nước ngoài). Trong khi các công viên tại Thủ đô hiện có chưa được đầu tư, nâng cấp xứng tầm.

Gần một thập kỉ phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn được đánh giá là một điểm nhấn của du lịch Thủ đô, là một lẵng hoa trong lòng Hà Nội.

Có được một quần thể các hạng mục du lịch hoành tráng như hiện nay cả Tập đoàn đã vượt qua rất nhiều khó khăn chồng chất về vật tư, nhân lực, thời tiết trong quá trình thi công xây dựng.Khu DL Thiên Đường Bảo Sơn có diện tích trên 20ha được đầu tư ban đầu gần 2.000 tỷ đồng  trên một vùng đầm lầy, ao hồ tại km 8 - Đại lộ Thăng Long.

Để xây dựng lên Công viên Thiên đường Bảo Sơn đã phải huy động hàng nghìn phương tiện máy móc, xe cộ cơ giới, huy động hàng vạn nhân công lao động san lấp hàng triệu m3 đất (có điểm hồ nước sâu 8 - 9m nước). Diện mạo Công viên Thiên đường Bảo Sơn đã được hình thành với hàng trăm hạng mục vui chơi, giải trí, du lịch tiêu biểu đặc sắc, đa dạng, kỳ thú…cả một nỗ lực vô cùng lớn.

Các hạng mục với rất nhiều điểm nhấn, hạng mục phong phú bởi những sản phẩm, trang thiết bị hiện đại như: tàu lượn trên không, vườn thú Nam Phi với những động vật quý hiếm chỉ có ở vùng Châu Phi và Nam Mỹ như hươu cao cổ, tê giác, hổ trắng, sư tử trắng, báo trắng…

Thủy cung là công trình đặc sắc nhất trong công viên với hàng ngàn loại cá mới lạ, lộng lẫy sắc màu được sưu tập trưng bày trong khu vực do những người thợ lành nghề đến từ Nhật Bản thi công…

Nhiều hạng mục không phải bất cứ công viên nào cũng có được, không chỉ hiện đại mà còn đậm đà bản sắc dân tộc như: khu làng nghề truyền thống, giới thiệu tinh hoa những nghề khéo cổ truyền có sức sống lâu bền trong đời sống nhân dân hàng nghìn năm như làng nghề Gốm Phù Lãng, đồ thờ Sơn Đồng, lụa Vạn Phúc, chạm bạc Đồng Sâm… khu ẩm thực chợ quà ba miền, khu văn hóa dân gian, khu biểu diễn cá heo và sư tử biển với 12.000 chỗ ngồi, khu hồ bơi rộng nhất Hà Nội với diện tích gần 800m2, xung quanh là các trò chơi trượt ống xoắn dành cho người lớn và trẻ em với rất nhiều điểm vui chơi trên nước

Khu phố cổ tái hiện diện mạo đô thị cổ Hà Nội thế kỷ 18, 19, khu ẩm thực ba miền độc đáo phong phú, những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, nét đặc trưng kiến trúc Đồng bằng Bắc bộ là di sản văn hóa đặc sắc, các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật dân gian nhằm giới thiệu nền văn hóa Việt bản địa đa sắc tộc lưu truyền lan tỏa và giữ gìn cho các thế hệ người Việt.

Trong đó có nhiều loại hình nghệ thuật văn hóa là niềm tự hào dân tộc và đã được Unesco vinh danh là di sản văn hóa của nhân loại như  “hầu đồng” “hát ca trù” “múa rối” “ví dặm”...

Chính vì khu du lịch có công năng đa dạng hấp dẫn, các sản phẩm vui chơi, giải trí, du lịch không ngừng được tu tạo, mở rộng, điều chỉnh (như khu làng nghề tinh hoa hàng nghìn năm của bàn tay khối óc người việt, Khu du lịch Bảo Sơn ngày một đẹp mới, lạ, phong phú đa dạng sắc màu văn hóa với môi trường tự nhiên trong lành, con người hiền hòa mến khách, an ninh trật tự được đảm bảo đã tạo được dấu ấn trong lòng du khách. Năm 2016, khu du lịch đã thu hút gần 1 triệu lượt người, riêng năm 2016 có ngày có đến 30 nghìn lượt người đến tham quan tại đây.

Không chỉ thu hút lớn lượng khách du lịch, Khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn còn là nơi được Nhà nước lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như Du lịch quốc tế, những ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, đại nhạc hội quốc tế, đại hội quảng cáo Châu á Adsia.

Đặc biệt dịp tết đến xuân về, Đảng và Nhà nước tổ chức gặp gỡ Việt kiều – Xuân quê hương truyền thống với dự hiện diện của Chủ tịch nước và nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Công viên Thiên đường Bảo Sơn đã vinh dự được UBND TP. Hà Nội bình chọn và đã trực tiếp gắn biển công nhận “Công trình kỷ niệm nghìn năm Thăng Long”.

Một chuyến đi trải nghiệm với cảm giác mạnh mẽ nhất

Với những kết quả qua 10 năm hoạt động mà Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn có được thì việc được đánh giá là điểm nhấn của du lịch Thủ đô, là một lẵng hoa trong lòng Hà Nội hay là một trong những trọng tâm du lịch của Thủ đô với tốc độ tăng trưởng ổn định bền vững là hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) cho hay: “Chính từ vinh dự lớn lao này đã động viên chúng tôi nỗ lực, không ngừng hướng tới mục tiêu vô cùng quan trọng là xây dựng một khu du lịch bền vững, trở nên xứng tầm sánh vai với những khu du lịch nổi tiếng trên thế giới không chỉ nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần trong đồng bào nước nhà mà còn là tiền đề góp phần với ngành giải trí vui chơi du lịch Việt Nam hội nhập sâu với khu vực và thế giới”.

Chính vì tư tưởng luôn muốn đổi mới và vươn xa hơn nữa, Tập đoàn Bảo Sơn đã “mạnh dạn kiến tạo, chủ động, cởi mở, đầu tư lớn”, thể hiện rõ nhất qua việc triển khai Dự án Khu tổ hợp safari bằng công nghệ cao nằm trong quần thể của Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn.

Điều đáng nói nhất là Dự án Safari này sử dụng công nghệ cao với các thiết bị tiên tiến của nước ngoài. Cụ thể, trong tổ hợp safari có du thuyền mạo hiểm trên sông của Công ty interlink (Anh quốc); trò đi trên dây trên ngọn cây của Công ty Bungari và Italia; trò bay lượn xoắn trên không trung Rollglider của Công ty Đức.

Rạp xiếc thú gồm xiếc gấu, xiếc chó, xiếc khỉ và sư tử biển - đặc biệt là vườn chim lớn nhất Đông nam á trưng bày hàng trăm loại chim quý hiếm trên thế giới bên cạnh Hồ Thiên nga thơ mộng. Đến khu safari quý khách được đi trên cây cầu dài 750m với độ cao trên 6m để có thể ngắm nhìn các loại thú dữ dưới chân cầu như Báo, Hổ vàng, Hổ trắng, Gấu, Sư tử, Tê giác, Voi rừng, Hươu cao cổ, Ngựa vằn, Ngựa lùn, Lạc đà, Hươu, Nai…

Để thám hiểm khu rừng và hoang mạc này du khách sẽ đi du thuyền trên dòng sông nhân tạo. Mỗi thuyền có 6 người ngồi. Thuyền đi trên sông do dòng nước chảy tự nhiên và có một số nơi thuyền sẽ vượt suối cao, vực sâu rất mạo hiểm.

Hai bên dòng sông là các loại thú hoang dã như đã nói ở trên để du khách có thể ngắm xem rất kỳ thú. Dọc bờ sông, ngoài các con vật sống thực còn xen kẽ các động vật điện tử khổng lồ như khủng long, tinh tinh, trăn khổng lồ, bọ cạp và các loại rắn rết… tạo cho du khách một chuyến đi trải nghiệm thật rùng rợn với cảm giác mạnh mẽ nhất.

Nói về lý do vì sao lại đầu tư Dự án Safari với vốn đầu tư lớn nhưng khả năng thu hồi vốn còn mất rất nhiều thời gian, người đứng đầu Tập đoàn Bảo Sơn chia sẻ: “Một trong những mục tiêu của Dự án là  nhằm góp phần với Thủ đô kích cầu lượng khách du lịch quốc tế lớn theo chủ trương phát triển đột phá ngành du lịch Thủ đô xứng tầm, thỏa nhu cầu thăm quan du lịch, vui chơi giải trí chất lượng cao của người dân Thủ đô, nhất là đã chia sẻ với chính quyền Thành phố giải quyết hàng nghìn công ăn việc làm cho người lao động,  góp phần xây dựng sự thịnh vượng khu vực phía Tây, làm cho diện mạo gương mặt xứ Đoài mới hợp nhất vào thủ đô ngày càng khởi sắc”.

Khu vui chơi giải trí du lịch cho nhân dân tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn đã được Hội đồng khoa học sáng kiến tp HN công nhận – QĐ số 268/QĐ – HĐKHSK. Khu Đề án mới safari khai trương kỹ thuật đã thu hút lượng khách đến tham quan, trải nghiệm khu vực này trong hai ngày 30/4 và 1/5 khoảng 50 nghìn lượt người. Thời gian khai trương chính thức  vào 29/7/2017.

Lê Dũng

tbdn.com.vn