Triển khai nhanh và hiệu quả các giải pháp tăng trưởng lượng khách quốc tế trong 6 tháng cuối năm
Cập nhật: 11/07/2017
(TITC) – Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với Tổng cục Du lịch vào chiều ngày 10/7/2017 tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng lượng khách quốc tế cả năm, ngành Du lịch cần tập trung vào 5 nhóm giải pháp. Một là phối hợp chặt chẽ với Cục cửa khẩu Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng để triển khai tốt công tác thống kê chính xác và đầy đủ lượng khách đường bộ và đường biển. Hai là phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đặc biệt là những địa phương là các địa bàn du lịch trọng điểm, tìm ra những giải pháp then chốt để tăng cường thu hút thêm khách quốc tế. Ba là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá tại các thị trường trọng điểm, đồng thời làm việc với các hãng hàng không để đẩy mạnh kết nối các đường bay, tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam. Bốn là nâng cao chất lượng hình ảnh điểm đến, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện với du khách, chấn chỉnh và xử phạt những hành vi sai phạm, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam. Năm là đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động truyền thông, quảng bá về vẻ đẹp các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới, từ đó thu hút hấp dẫn du khách đến Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm, ngành Du lịch cần tập trung thực hiện đồng bộ, nhanh, quyết liệt và có hiệu quả những giải pháp trên, qua đó giữ vững đà tăng lượng khách quốc tế. “Những việc đơn giản, làm được trước thì tập trung làm trước, những việc phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn thì cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm”.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định Tổng cục Du lịch quyết tâm trong 6 tháng cuối năm sẽ triển khai tốt các giải pháp trên, đặc biệt là thu hút thêm nhiều khách quốc tế từ các thị trường trọng điểm đến Việt Nam, qua đó hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng lượng khách quốc tế năm 2017.

Là điểm sáng trong bức tranh kinh tế hiện nay, ngành Du lịch được kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng lượng khách quốc tế khoảng 30% trong năm 2017. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, du lịch Việt Nam đã đón 6.206.336 lượt khách quốc tế, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Bên cạnh đó, lượng khách nội địa trong 6 tháng đầu năm ước đạt 40,7 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú; Tổng thu từ du lịch ước đạt 254.700 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Tin, ảnh: Thu Thủy