Ngày càng nhiều du khách Nga chọn Việt Nam vì độ an toàn cao
Cập nhật: 16/06/2016
Hãng tin Sputnik (Nga) ngày 13/6 dẫn thông báo của các công ty lữ hành Nga cho biết doanh thu từ các chuyến du lịch đến Việt Nam đang gia tăng.
Các du khách Nga nhận món quà chiếc nón lá Việt Nam

Theo Thư ký báo chí của Hiệp hội Du lịch Nga Irina Turina, một phần du khách Nga đã chọn Việt Nam làm điểm đến thay thế các kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Bà Turina cho biết các công ty lữ hành đánh giá doanh thu từ các chuyến du lịch đến Việt Nam tăng từ 8 - 10% tùy theo khu vực.

Vào mùa Hè, một lượng lớn du khách Nga chọn các khu nghỉ dưỡng ở các thành phố biển Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).

Nhiều khách sạn địa phương trong mùa này cũng đã giảm giá 10 - 12% để hỗ trợ nhu cầu. Hiện nay các công ty lữ hành Nga đang tích cực bán các chuyến du lịch vào cuối mùa Hè và đầu mùa Thu.

Bà Turina nhấn mạnh, dòng khách du lịch từ Nga đang dẫn đầu một cách ổn định trong các thị trường khách du lịch vào Việt Nam.

Bà cho rằng ở Việt Nam có sự bình yên, an toàn và thái độ rất tốt với khách du lịch. Người Nga có thể nhập cảnh với chế độ miễn thị thực trong vòng 15 ngày, chỉ cần đóng dấu miễn phí tại các sân bay.

Trước tình hình phức tạp xảy ra thời gian gần đây tại các điểm đến du lịch quen thuộc của du khách Nga như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ Nga đã khuyến cáo hoặc tạm dừng các chuyến du lịch và chuyến bay đến các nước trên.

TTXVN