Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018
Cập nhật: 30/06/2015
(TITC) - Chiều ngày 26/6, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2015 - 2018.
 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ VHTTDL đã tóm tắt tình hình hoạt động đối ngoại năm 2014, nửa đầu năm 2015 và dự kiến một số chương trình hoạt động đối ngoại lớn 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ VHTTDL. Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng công tác hợp tác, giao lưu quốc tế trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch vẫn được tăng cường và thúc đẩy theo hướng hiệu quả, có trọng tâm, đi vào thực chất. Hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và văn hóa, nghệ thuật Việt Nam trên thế giới của Bộ VHTTDL thực sự góp phần vào thành tích chung của ngoại giao Việt Nam. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ mới nhiệm kỳ 2015-2018. Bộ trưởng khẳng định, việc quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước ngoài đạt được hiệu quả tốt như hiện nay là do có sự đóng góp rất lớn của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Bộ trưởng mong muốn sẽ nhận được sự phối hợp của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại quy mô quốc gia ở các nước; trong quá trình triển khai xây dựng Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở nước ngoài theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Bộ trưởng cũng hi vọng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ tích cực vận động, tranh thủ sự viện trợ và hỗ trợ của nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài cho các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch của Việt Nam; ủng hộ chủ trương mở rộng miễn thị thực đơn phương cho các nước của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển Du lịch…

Tại buổi gặp mặt, các Đại sứ đều hoàn toàn nhất trí với các ý kiến Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã nêu. Quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài là một nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Thay mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện VN mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, vì sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Hương Lê