Nghệ An: Giao lưu nghệ thuật "Nối vòng tay biển - Cửa Lò năm 2015"
Cập nhật: 08/06/2015
Tối 6/6, tại Quảng trường Bình Minh (TX Cửa Lò), Đài PT-TH Nghệ An phối hợp với UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật "Nối vòng tay biển - Cửa Lò năm 2015". 

Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thị xã Cửa Lò, 12 đài PTTH trung ương, địa phương cùng đông đảo nhân dân địa phương và khách du lịch.

Tại đêm giao lưu, các đoàn nghệ thuật của các đài PT-TH đã đem đến những tiết mục hát, múa đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của các địa phương trong cả nước. 

Đây là một trong những hoạt động chính thuộc chương trình  “Nối vòng tay biển” lần thứ 11 năm 2015, với sự tham gia của 12 đoàn, gồm Ban thời sự VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam, kênh VOV - Đài tiếng nói Việt Nam, Đài PTTH Tuyên Quang, Lâm Đồng, Thái Bình, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Giang, Quảng Trị và Nghệ An.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng du lịch Cửa Lò nói riêng và du lịch Nghệ An nói chung, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa của các địa phương, đơn vị tham gia giao lưu, cũng như bản sắc văn hóa, con người, cảnh đẹp thiên nhiên của thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra chương trình (từ ngày 4-6/6), các đơn vị tham gia đã tham quan 1 số di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh, tham dự Hội thảo về sản xuất, trao đổi chương trình và tuyên truyền về du lịch Cửa Lò, du lịch của các địa phương, đơn vị; thực hiện các phóng sự phản ảnh về du lịch Cửa Lò tham gia giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2015...

Báo Nghệ An