Công nhận cây xoài 300 năm tuổi ở Bạc Liêu là Cây di sản
Cập nhật: 21/05/2015
Ngày 20/5, tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), Ủy ban Nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức công bố Quyết định và đón Bằng công nhận cây xoài cổ thụ 300 năm tuổi tại ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông là Cây di sản Việt Nam.

Cây xoài cổ thụ được công nhận là Cây di sản Việt Nam nằm tại địa phận ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, cách trung tâm thành phố khoảng 7km.

Cây thường được người dân địa phương gọi là cây xoài 300 tuổi, có tên khoa học là Mangifera Indica L, thuộc họ Anacardicae (họ đào lộn hột).

Cây có chiều cao 15m, đường kính 1,92m, tán tỏa bóng mát rộng đến 300m2. Đây là cây xoài cổ thụ có tuổi thọ lớn nhất tại Bạc Liêu, được chăm sóc, bảo tồn phục vụ khách du lịch đến tham quan, nghiên cứu.

Tại buổi lễ, đại diện Cục Môi trường miền Nam đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận cây xoài cổ thụ là Cây di sản Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bạc Liêu, việc cây xoài cổ thụ được công nhận là Cây di sản Việt Nam là niềm tự hào chung của nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Cây xoài cổ thụ được công nhận là Cây di sản Việt Nam góp phần thiết thực trong việc bảo tồn nguồn gen quý, quảng bá du lịch Bạc Liêu đến với bạn bè quốc tế và các địa phương trong cả nước, đồng thời là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái của tỉnh.

Vietnam+