Jetstar khai trương đường bay Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật: 20/05/2015
Ngày 19/5, chuyến bay BL228 chở gần 180 hành khách của hãng hàng không Jetstar Pacific từ sân bay Tân Sơn Nhất đã hạ cánh xuống sân bay Chu Lai (Quảng Nam) chính thức đánh dấu sự hiện diện của dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được triển khai để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân giữa hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các khu vực lân cận.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai được thực hiện bằng máy Airbus A320s-180 ghế đồng hạng phổ thông. Trong giai đoạn đầu, hãng sẽ thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

“Với nỗ lực cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đóng góp cho tăng trưởng du lịch địa phương. Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai sẽ mang đến cho hành khách thêm lựa chọn để khám phá vẻ đep tự nhiên của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ,” ông Hà nói.

Theo kế hoạch, chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Chu Lai có số hiệu BL228, cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11 giờ 20 phút. Chiều ngược lại đi Thành phố Hồ Chí Minh có số hiệu BL229, cất cánh tại sân bay Chu Lai vào lúc 13 giờ 10 phút. Tổng thời gian bay là 1 giờ 15 phút.

Đây là đường bay thứ 6 được Jetstar Pacific khai trương chỉ trong năm tháng đầu năm 2015, trong kế hoạch phát triển mà mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Trước đó, hãng đã triển khai bán vé cho các đường bay mới giữa Hà Nội và Đà Lạt, Phú Quốc, Hồng Kông. Hiện mạng bay nội địa của Jetstar Pacific gần như phủ kín các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

“Đến cuối năm 2015, Jetstar Pacific sẽ khai thác 28 đường bay nội địa, quốc tế. Mạng đường bay của hãng sẽ tiếp tục được mở rộng, giúp cho hành khách khám phá nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn đồng thời sẽ tiếp tục phát triển thị trường, mang lại cơ hội cho nhiều người dân tiếp cận dễ dàng với dịch vụ hàng không giá rẻ,” ông Hà cho biết thêm.

Hiện, giá vé giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai có nhiều mức linh hoạt, được phân phối từ thấp đến cao, bắt đầu từ 550.000 đồng/chặng chưa bao gồm vé khuyến mại. Hành khách có thể đăng ký mua vé tại trang web www.jetstar.com, tổng đài 19001550 hoặc các phòng vé và đại lý trên toàn quốc.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam đồng thời là thành viên của Jetstar Group-thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện đang khai thác đến 60 điểm đến 16 quốc gia.

Vietnam+