Các sự kiện diễn ra ngày cuối tuần ở một số tỉnh, thành trong cả nước
Cập nhật: 19/05/2015
Du khách sẽ được nhận tem phiếu miễn phí khi tham gia sự kiện Bao cấp - Xếp hàng về quá khứ, hoặc chiêm ngưỡng những màn nhào lộn kết hợp vũ đạo trong vở xiếc "Điều còn lại" vào cuối tuần này.

Dưới đây là lịch tham khảo về các sự kiện diễn ra ngày cuối tuần ở một số tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Hà Nội

Bao cấp - Xếp hàng về quá khứ diễn ra vào 16 - 21/5, là sự kiện tái hiện các nét văn hóa đặc trưng Hà Nội trong thời kỳ 1975 - 1986. Theo ban tổ chức, chương trình tập trung vào những không gian giản dị, gắn bó, gồm cảnh xếp hàng đổi tem phiếu lấy đồ, rạp chiếu bóng xưa... Hai ngày đầu, nhiều hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách được tổ chức như nhận tem phiếu miễn phí, mua đồ tại cửa hàng mậu dịch... Địa chỉ: tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Ngày hội Công dân tích cực gồm chuỗi hoạt động như trò chơi tập thể, cuộc thi tìm kiếm "Đại sứ công dân tích cực 2015", lớp học kỹ năng sáng tạo, triển lãm các dự án xã hội tiêu biểu, khu phố ẩm thực.... Vé vào cửa 25.000 đồng một người. Sự kiện diễn ra tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy vào 13h30 - 17h30 ngày 17/5.

Tại Nghệ An

Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung tổ chức vào 17 - 19/5 tại TP Vinh. Tham gia sự kiện có đại diện của 13 tỉnh miền Trung cùng nhiều hoạt động như trò chơi dân gian, trình diễn, giới thiệu văn hóa dân tộc...

Tại Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Âu năm nay diễn ra vào ngày 15,16 và 17/5. Các tác phẩm điện ảnh trình chiếu thuộc nhiều thể loại như thiếu nhi, tâm lý, lãng mạn, hành động, tài liệu... Tất cả đều là phim mới và gặt hái thành công tại nước sở tại hay các giải thưởng điện ảnh uy tín thế giới. Vé miễn phí phát tại 46 và 68 Trần Phú.

Tại TP. Hồ Chí Minh

Xiếc mới "Điều còn lại" lấy cảm hứng từ truyện ngắn của Sacks, kể về người đàn ông mất trí nhớ, không biết những gì diễn ra là tưởng tượng hay thực tại. Không chỉ là buổi diễn leo cột, đây còn là sự hòa quyện trong vũ đạo, nhào lộn thông qua âm nhạc và hiệu ứng hình ảnh. Giá vé xem biểu diễn là 160.000 đồng vào 20h ngày 16/5 ở Nhà hát kịch Thành phố, số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1.

Lễ hội âm nhạc Celtic 1 là chương trình biểu diễn của hơn 40 nhạc sĩ và ca sĩ với những bản nhạc từ truyền thống đến hiện đại của vùng đất Brittany (tây bắc nước Pháp), Scotland, Ireland... Tất cả đứng trên cùng một sân khấu với dàn nhạc ống, ngoài ra còn có sự góp mặt của các ca sĩ, DJ, ban nhạc tổng hợp và những tay trống. Giá vé là 150.000 đồng và miễn phí cho người dưới 18 tuổi. Chương trình diễn ra ở Cargo số 7 Nguyễn Tất Thành, quận 4 lúc 16h ngày 16/5.

Vnexpress