Kiểm tra công tác chuẩn bị cho các hoạt động IPU 132 tại Làng Văn hoá - Du lịch các Dân tộc Việt Nam
Cập nhật: 20/03/2015
Vừa qua, Phó Chủ tịch Quốc hội - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới 132 (IPU 132) - Tòng Thị Phóng kiểm tra công tác chuẩn bị cho các hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
 

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, để chuẩn bị cho các hoạt động của IPU 132, Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã thành lập Ban Tổ chức với 4 tiểu ban chuyên trách, đến thời điểm này mọi công việc đều được tiến hành theo đúng kế hoạch. Hiện đã có hơn 500 đồng bào đại diện các dân tộc đến từ 14 tỉnh/thành về tham gia vào các hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hoá cũng như Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tới các đại biểu. 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng bố trí các tuyến tham quan dành cho các đại biểu… khi đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tại mỗi điểm, đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn các lễ hội, hoạt động văn hoá truyền thống, đặc sắc, giới thiệu các sản vật địa phương. Đặc biệt “Con đường văn hoá” nối liền các điểm sẽ là không gian giới thiệu văn hoá các vùng miền, dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. 

Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến đóng góp của đoàn công tác cũng như khảo sát thực địa, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn đề nghị Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp thu các ý kiến, điều chỉnh một cách linh hoạt, phù hợp với tiến độ của Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới 132. Đặc biệt, những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cũng như công tác tổ chức, hướng dẫn tham quan… cần được hết sức chú ý, đảm bảo mọi điều kiện để các hoạt động diễn ra thành công. 

Hoan nghênh những nỗ lực của Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động IPU 132, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các tiểu ban tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đảm bảo tuyệt đối các điều kiện tổ chức thành công Đêm hội đoàn kết nghị viện. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đặc biệt lưu ý, Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới 132 là sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng của đất nước. Trong đó, hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của đông đảo đồng bào đại diện cho khối đại đoàn kết 54 dân tộc Việt Nam chính là một bản báo cáo sinh động của Việt Nam trong việc thực hiện nhân quyền, tiến bộ xã hội ở Việt Nam. Do đó cần có sự quan tâm hết sức đối với các nghệ nhân, nghệ sĩ, đồng bào dân tộc tham dự trong sự kiện lần này tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trước đó sáng 16/3, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc với các đơn vị của Bộ tham gia các hoạt động phục vụ IPU 132. Bắt đầu từ ngày 19/3, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ đi kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp với các đơn vị được phân công phục vụ IPU 132 thuộc Bộ như: Nhà hát Múa rối Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật đương đại VN; Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc VN; Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Việt Nam.

bvhttdl.gov.vn