Hà Nội đã sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương
Cập nhật: 20/02/2015
Lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc ngày mùng 6 tháng Giêng, nhưng từ mùng 2, người đi lễ đã nườm nượp.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương, ngay từ mùng 2, hơn 4.000 con đò đã sẵn sàng phục vụ du khách.

Trước lễ hội, Ban tổ chức đã yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ trong lễ hội. Những hộ cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu tiền lẻ, niêm phong và chỉ giải quyết sau khi lễ hội kết thúc.

Về vấn đề nhiều du khách phản ánh là giá vé đi đò bị "chặt chém", ngoài ra nhiều đò chở quá số lượng cho phép. Được biết, mùa lễ hội năm trước, hầu hết các đò đều chở quá tải. Theo quy định, đò  nhỏ chỉ được phép chở 5 người, thì thường chở thành 8 người; đò lớn được phép chở 12 người thì thường chở lên tới 20 người. Năm nay, Ban tổ chức đã bắt buộc các chủ đò ký cam kết không chở quá tải, chấp hành Luật Giao thông đường thủy, không chặt chém du khách…

​Theo quy định của thành phố Hà Nội, giá vé đi đò chùa Hương là 35 ngàn đồng/2 lượt đi về; với đò chất lượng cao là 40 ngàn đồng/2 lượt đi về. Ban tổ chức đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành để xử lý vi phạm xuồng, đò. Nếu đò nào không có giỏ đựng rác, và chủ đò chèn ép, bắt chẹt khách… thì sẽ bị xử lý nghiêm khắc, cấm hành nghề.

Ban tổ chức cũng công bố đường dây nóng là: 0912558905, để du khách phản ánh các bức xúc gặp phải tại lễ hội.

Được biết, trong 3 ngày đầu năm, thành phố Hà Nội miễn phí vé tham quan thắng cảnh chùa Hương.

Báo Đầu tư