Bảy tháng đầu năm, lượng du khách đến Lào Cai tăng trên 25%
Cập nhật: 11/08/2014
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, đến hết tháng bảy vừa qua, lượng du khách đến Lào Cai đã có dấu hiệu tăng trên 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Lượng khách đến Lào Cai tăng lên là do tỉnh đang triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2014, quảng bá hình ảnh du lịch Lào Cai với thông điệp: “Lào Cai an toàn, thân thiện và hấp dẫn”. 

Giao thông Lào Cai đã có nhiều thuận lợi bằng việc đổi mới đồng bộ phương thức phục vụ cả đường bộ lẫn đường sắt, tuyến đường bộ cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cơ bản thông xe, rút ngắn 1/2 thời gian từ Hà Nội lên Lào Cai.

Tiến sỹ Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết, để tiếp tục thu hút du khách, từ nay đến cuối năm, Lào Cai tiếp tục thực hiện gói kích cầu với việc giảm giá các dịch vụ du lịch ít nhất 30% và miễn, giảm phí tham quan tại các điểm du lịch; triển khai các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn như khai trương tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng (Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai); lễ hội hoa đăng gắn với lễ hội đường phố tại Sa Pa vào đầu tháng chín năm nay; giải marathon quốc tế được tổ chức trong hai ngày 20 và 21/9 tới, dọc theo các triền núi ở Sa Pa; khai trương 8 tour du lịch chuyên đề mới vào ngày 8/9 tới.

Lào Cai hiện có 450 cơ sở lưu trú với trên 5.400 phòng nghỉ; trong đó, 80 cơ sở đạt chất lượng từ 1-4 sao, ngoài ra còn có 100 nhà nghỉ lưu trú tại gia ở các thôn bản phát triển du lịch cộng đồng, tập trung chủ yếu tại huyện Sa Pa và Bắc Hà. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và dịch vụ hiện có sẽ không đáp ứng nhu cầu của du khách khi tốc độ phát triển như dự báo trong thời gian tới.

Hiện, địa phương đã thu hút hơn 10 dự án đầu tư vào hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, tập trung chủ yếu trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa, mỗi dự án có vốn đầu tư từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng, trong đó có các nhà đầu tư lớn như Tổng công ty Du lịch Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Saigontourist); công ty Cổ phần Đầu tư Indochina; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Cao su Việt Nam...

Để đáp ứng về dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi phục vụ lượng khách du lịch dự kiến sẽ tăng đột mạnh từ cuối quý 3 năm nay sau khi thông tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, từ năm 2014 đến 2016, Lào Cai đã có kế hoạch đầu tư trên 200 tỷ đồng cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch.

Vietnam+