Hội thảo Giới thiệu du lịch New Zealand
Cập nhật: 04/04/2014
(TITC) – Chiều ngày 3/4/2014, trong khuôn khổ hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội VITM 2014, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội đã tổ chức hội thảo giới thiệu du lịch New Zealand.


Đại sứ New Zealand phát biểu tại hội thảo

Hội thảo có sự hiện diện của Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VITM 2014 Vũ Thế Bình; Đại sứ New Zealand Hiker Mainning; cùng đại diện các hãng lữ hành của New Zealand và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Hiker Mainning đã bày tỏ sự vui mừng khi được giới thiệu về đất nước New Zealand, một đất nước thanh bình và mến khách với Việt Nam. Qua buổi hội thảo, các đại biểu sẽ hiểu thêm về đất nước, con người New Zealand và các doanh nghiệp du lịch sẽ có điều kiện trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với nhau để thúc đẩy nhiều hơn nữa lượng khách Việt Nam đến với New Zealand.

New Zealand là một quốc gia hải đảo nằm ở vùng Tây Nam Thái Bình Dương bao gồm hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam và nhiều đảo nhỏ hơn. Đảo Bắc có nhiều đô thị quốc tế hóa cùng với những cảnh quan đa dạng như cao nguyên núi lửa, vườn nho, núi non và khí hậu ấm áp hơn đảo Nam. Đảo Nam có những cảnh đẹp về các dãy núi quanh co, sông băng với khí hậu lạnh.

New Zealand có hệ thống giao thông thuận tiện và hiện đại với đường hàng không rộng khắp, đường bộ với mạng lưới xe buýt có chất lượng và mức giá hợp lý trên toàn quốc, đường thủy với tàu liên đảo chạy đều đặn hàng ngày và hệ thống tàu hỏa nhanh và hiện đại.

Wellington là thủ đô của New Zealand, là đô thị lớn thứ hai và là thủ đô đông dân cư nhất của châu Đại Dương. Wellington được mệnh danh là thành phố ẩm thực của New Zealand. Nơi đây có những quán cà phê, nhà hàng với ẩm thực tinh tế và rượu vang ngon nổi tiếng. Auckland là thành phố lớn nhất của New Zealand và là trung tâm giao thông chính. Với khí hậu ấm áp, cảnh quan của thành phố này rất đa dạng với những cánh rừng nhiệt đới, bãi biển xanh trong và những ngọn núi lửa hùng vĩ. Ngoài ra, New Zealand còn rất nhiều thành phố với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp khác như Rotorua, Dunedin…

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp du lịch New Zealand đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và dịch vụ ưu đãi của mình với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam. 

Thu Thủy