Rực rỡ sắc màu đêm bế mạc “Hội tụ sắc hoa Đà Lạt”
Cập nhật: 03/01/2014
Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt 2013 đã khép lại vào đêm 31/12 với lễ bế mạc lung linh, rực rỡ sắc màu mang chủ đề “Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt” tại Quảng trường Lâm Viên bên hồ Xuân Hương lộng gió.

Chính thức khai hội từ ngày 27/12, nhưng trước đó đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc, Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt gồm ba nội dung chính: Công bố Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt; Kỷ niệm 120 Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5, đã thật sự trở thành sự kiện văn hóa – du lịch nổi bật nhất của Đà Lạt – Lâm Đồng, của vùng Tây Nguyên và của cả nước trong những ngày cuối cùng của năm 2013.

Trong 5 ngày lễ hội, thành phố Đà Lạt đã đón trên 200.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi, đắm mình trong các không gian hoa, sự kiện văn hóa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và tìm hiểu các di sản, di tích, thắng cảnh của Đà Lạt – Lâm Đồng.

Trong lời phát biểu bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch, ông Đoàn Văn Việt - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Phó Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh, thông qua các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch 2013, với 9 chương trình chính thức và 10 chương trình hưởng ứng, hình ảnh của thành phố Đà Lạt anh hùng, thành phố du lịch – thành phố Festival Hoa Đà Lạt được quảng bá sâu rộng, hoa và người trồng hoa, nghề trồng hoa Đà Lạt được tôn vinh, có cơ hội tiếp cận thị trường trong và ngoài nước, hứa hẹn tương lai Đà Lạt sẽ là trung tâm sản xuất và xuất khẩu hoa của khu vực.

Nếu như ở ngày khai mạc Đà Lạt chào đón bạn bè bốn phương bằng muôn hoa khoe sắc, bằng nét rực rỡ của Đà Lạt hoa, thì trong đêm bế mạc “thành phố ngàn hoa” tiễn chân du khách cũng bằng những sắc hoa lộng lẫy nhưng nét đẹp đó đã hòa quyện vào người Đà Lạt, vào văn, thơ, nhạc, họa của vùng đất giàu bản sắc này.

Những màn trình diễn “Duyên dáng áo hoa,” “Tố nữ hoa,” “Hoài niệm dáng hoa,” “Tản mạn phố hoa,” “Huyền thoại hoa hồng,” “Đà Lạt hoa xuân” thêm lần nữa khẳng định hoa - biểu trưng cho sự thanh cao, đẹp đẽ, từ lâu đã gắn với đời sống con người nơi đây, với tình yêu lãng mạn và cả những nỗi niềm tha thiết, những hoài niệm và ước vọng được gửi gắm vào hoa.

Theo dáng hoa, bên sắc hoa, những nét đặc trưng của phố núi Đà Lạt - “một châu Âu của vùng nhiệt đới,” “một tiểu Paris”… đã hiện ra để lưu đậm mãi trong tâm hồn những người yêu hoa, yêu cái đẹp, trong lòng những “khách lãng du dừng chân ghé thăm” Đà Lạt vào những ngày lễ hội này.

Chia tay lễ hội “3 trong 1”, Đà Lạt lại cùng khắp nơi chào đón một năm mới 2014 với những niềm tin và khát vọng vươn lên của thành phố 120 năm tuổi trở thành một đô thị hiện đại, trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước và vươn tầm khu vực trong tương lai.

Trước mắt, trong năm 2014, cùng với Tây Nguyên và toàn tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt sẽ là điểm du lịch trọng điểm của khách du lịch trong và ngoài nước khi Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” đã chính thức khởi động.

Trong số 37 sự kiện, hoạt động của Năm du lịch Quốc gia 2014 có tới 23 hoạt động do tỉnh Lâm Đồng tổ chức, chủ yếu diễn ra tại Đà Lạt và một số vùng phụ cận.

Vietnam+