Ghi lại “Khoảnh khắc Việt Nam” để quảng bá du lịch
Cập nhật: 28/11/2013
Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” (1/11/2013-30/11/2014) với tổng giá trị giải thưởng gần 500 triệu đồng với thông điệp “Mỗi công dân một bức ảnh thể hiện tình yêu gia đình, quê hương và đất nước” đồng thời vận động xây dựng Kho dữ liệu số lưu trữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam-Đất Nước-Con người.

Theo đó, mọi công dân đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam-Đất nước-Con người đều có quyền dự thi. Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh không hạn chế, tuy nhiên mỗi ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi (ba chủ đề: về đất nước, con người; Việt Nam đổi mới; Biển đảo, biên giới).

Ban tổ chức cho biết, trong tháng phát động đầu tiên, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ tích cực từ các báo điện tử, mạng xã hội. Hơn 2.000 khoảnh khắc đẹp của hơn 1.000 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi thế hệ và công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đã gửi về. Họ đều là cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên; hội học sinh, sinh viên; cộng đồng mạng với sự hỗ trợ truyền thông từ Báo chí, mạng xã hội...

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam" là hoạt động thường niên nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh, đất nước, con người, phong tục tập quán, sản vật… của quốc gia cũng như các tỉnh, thành phố để qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư của các địa phương.

Ngoài ra, ban tổ chức cho biết thêm, chương trình cũng là một hoạt động chính thức trong chuỗi các hoạt động “Tăng cường công tác Thông tin đối ngoại” theo Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 28/8/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn 2011–2020; khơi dậy tinh thần tự hào quê hương đất nước của người Việt, đặc biệt là người Việt trẻ trong và ngoài nước; gia tăng tình đoàn kết, gắn bó của người Việt, phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lễ trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình đối ngoại Quốc gia, dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm 2014.

Hoạt động do Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp cùng Hiệp Hội Internet Việt Nam tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh một đất nước tươi đẹp, năng động đầy tiềm năng đến thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế.

Vietnam+