Thơm ngon món ếch đồng
Bây giờ tìm được ếch đồng chính hiệu không dễ, thỉnh thoảng mới gặp nơi chợ phố. Mưa mùa đông, lại nhớ những bữa theo cha ra ruộng soi ếch, được thưởng thức nhiều món ngon má nấu, hít hà vị cay ếch xào sả ớt, đậm vị với ếch xào thơm..
Hàu sữa Vân Đồn xốt kiểu Ý
Hàu là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, thuộc nhóm động vật giáp xác với ruột mềm, béo, có vị ngọt đậm đà. Trong các loại hàu thì…
Những món bánh phải thử khi đến Hà Giang
Bánh chưng gù; Bánh tam giác mạch; Thắng dền... là những món bánh nhất định phải thử khi đến Hà Giang.
Cháo trai Hà thành   (22/11/2022)
Cháo trai Hà thành
Cháo trai là món ăn phổ biến ở nhiều vùng quê. Ở Hà Nội, cháo trai là thức quà dân dã được nhiều người lựa chọn, thưởng thức quanh năm.
 Món ăn được coi là đặc sản miền Tây, nhà có cỗ hôm sau mới được ăn
Đây là món ăn mà một du khách sẽ khó có dịp thưởng thức, nhưng đối với những người con miền Tây thì là thứ đặc sản cứ đi xa là nhớ về.
Về Hải Dương thưởng thức rươi đủ món, chỉ cần nghe tên đã thấy thèm
Rươi là một đặc sản nổi tiếng ở Hải Dương. Đến đây không chỉ được thức món chả rươi quen thuộc mà còn được ăn đủ món về rươi khiến bạn bất ngờ.
Lẩu mắm miền Tây   (16/11/2022)
Lẩu mắm miền Tây
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ưu ái nhiều sản vật, trở thành nguồn nguyên liệu phong phú để làm nên nhiều món ngon trứ danh. Nói đến ẩm thực vùng đất này là phải nhắc đến lẩu mắm, món ăn đặc sản mang đậm nét đặc trưng của Tây Nam Bộ. Đặc biệt vào mùa nước nổi, lẩu mắm lại càng…
Hấp dẫn bún xào ngán   (15/11/2022)
Hấp dẫn bún xào ngán
Nếu đã từng một lần đến với Quảng Yên chắc chắn du khách sẽ không quên được văn hóa ẩm thực nơi đây. Trong rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú của Quảng Yên không thể không nhắc tới bún xào ngán. Món ăn tuy không quá cầu kỳ về hình thức nhưng đã để lại những dư vị khó quên khi thưởng…
Càng cua đá rang muối – món ngon miền Tây
Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều loài giáp xác, trong đó cua đá là một loài cua khá đặc biệt.
Đậm đà đặc sản Tây Nguyên
Nền văn hóa ẩm thực của Tây Nguyên vốn rất phong phú, độc đáo. Những sản vật đặc trưng đi cùng bí quyết chế biến của người dân địa phương tạo nên nhiều món ăn với hương vị đặc biệt, có sức hấp dẫn với du khách.
Ngọt ngon với bồn bồn xào tôm
Là loại cây đặc sản của Bạc Liêu, bồn bồn có thể kết hợp với các loại thủy, hải sản để chế biến những món ngon, hấp dẫn như: nấu canh cá lóc, cá rô hay xào với thịt, tôm, vọp, hoặc đơn giản chỉ là dĩa gỏi, dĩa dưa bồn bồn ăn kèm với nước mắm chua ngọt, chấm cá kho… Tuy dân dã,…
Gỏi lá Kon Tum   (08/11/2022)
Gỏi lá Kon Tum
Thành phố Kon Tum có một món ăn mới nghe tên đã thấy lạ: Gỏi lá. Món ăn này ra đời như thế nào và cách chế biến, sử dụng ra sao?
Mực Cô Tô ủ bia cháy tiêu xanh
Huyện đảo Cô Tô không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mà còn có vô vàn các loại hải sản có hương vị độc đáo, được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Đến với Cô Tô, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh tàu bè vào ra tấp nập, không khí mua bán…
Nhâm nhi kẹo đậu, uống nước chè xanh
Ở núi, cái lạnh dường như đến sớm hơn. Những ngày chớm đông, tôi thường bồng con ra chái bếp củi sau nhà sưởi ấm và nấu nướng các món ăn đồng quê. Trong đó, kẹo đậu phụng là thức quà khoái khẩu của chị em tôi từ thời còn tấm bé.
Gia Lai: Ẩm thực đặc trưng phố núi Pleiku thu hút du khách
Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) chú trọng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách, trong đó, ẩm thực là sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng.
TIN NỔI BẬT