Cháo trai là món ăn phổ biến ở nhiều vùng quê. Ở Hà Nội, cháo trai là thức quà dân dã được nhiều người lựa chọn, thưởng thức quanh năm.
Đây là món ăn mà một du khách sẽ khó có dịp thưởng thức, nhưng đối với những người con miền Tây thì là thứ đặc sản cứ đi xa là nhớ về.
Rươi là một đặc sản nổi tiếng ở Hải Dương. Đến đây không chỉ được thức món chả rươi quen thuộc mà còn được ăn đủ món về rươi khiến bạn bất ngờ.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ưu ái nhiều sản vật, trở thành nguồn nguyên liệu phong phú để làm nên nhiều món ngon trứ danh. Nói đến ẩm thực vùng đất này là phải nhắc đến lẩu mắm, món ăn đặc sản mang đậm nét đặc trưng của Tây Nam Bộ. Đặc biệt vào mùa nước nổi, lẩu mắm lại càng…
Nếu đã từng một lần đến với Quảng Yên chắc chắn du khách sẽ không quên được văn hóa ẩm thực nơi đây. Trong rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú của Quảng Yên không thể không nhắc tới bún xào ngán. Món ăn tuy không quá cầu kỳ về hình thức nhưng đã để lại những dư vị khó quên khi thưởng…
Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều loài giáp xác, trong đó cua đá là một loài cua khá đặc biệt.
Nền văn hóa ẩm thực của Tây Nguyên vốn rất phong phú, độc đáo. Những sản vật đặc trưng đi cùng bí quyết chế biến của người dân địa phương tạo nên nhiều món ăn với hương vị đặc biệt, có sức hấp dẫn với du khách.
Là loại cây đặc sản của Bạc Liêu, bồn bồn có thể kết hợp với các loại thủy, hải sản để chế biến những món ngon, hấp dẫn như: nấu canh cá lóc, cá rô hay xào với thịt, tôm, vọp, hoặc đơn giản chỉ là dĩa gỏi, dĩa dưa bồn bồn ăn kèm với nước mắm chua ngọt, chấm cá kho… Tuy dân dã,…
Thành phố Kon Tum có một món ăn mới nghe tên đã thấy lạ: Gỏi lá. Món ăn này ra đời như thế nào và cách chế biến, sử dụng ra sao?
Huyện đảo Cô Tô không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mà còn có vô vàn các loại hải sản có hương vị độc đáo, được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Đến với Cô Tô, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh tàu bè vào ra tấp nập, không khí mua bán…
Ở núi, cái lạnh dường như đến sớm hơn. Những ngày chớm đông, tôi thường bồng con ra chái bếp củi sau nhà sưởi ấm và nấu nướng các món ăn đồng quê. Trong đó, kẹo đậu phụng là thức quà khoái khẩu của chị em tôi từ thời còn tấm bé.
Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) chú trọng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách, trong đó, ẩm thực là sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng.