5 lý do du khách quốc tế chọn Việt Nam
Hiệp hội du lịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (PATA) vừa công bố kết quả “Khảo sát những dự định du lịch Châu Á năm 2007”, theo đó 31% số người được phỏng vấn cho biết Việt Nam có thể là điểm đến tiếp theo trong vòng 2 năm tới, tăng so với con số 24% từ cuộc khảo sát năm 2006.
Tàu Super Germini cập cảng Việt Nam chuyến đầu tiên năm 2007
Sáng 3/5/2007, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón 943 du khách và thuyền viên tàu Super Star Germini của Tập đoàn tàu du lịch…
Xuất bản cuốn sách về Việt Nam tại Pháp
Cuốn tạp chí ảnh nhan đề “Việt Nam” của tác giả Nicolas Cornet vừa được Nhà xuất bản Chene cho ra mắt bạn đọc tại Pháp.
Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Nhật Bản
Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang diễn ra cuộc triển lãm ảnh về các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam với đầu đề “ESTNATION meets VIETNAM” do nhiếp ảnh gia người Nhật Bản Alao Yokogi thực hiện trong chuyến đi xuyên Việt mới đây.
11 loại hình văn hóa phi vật thể Việt Nam dự lễ hội tại Mỹ
Bộ Văn hóa Thông tin đã chọn 11 loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam để giới thiệu tại Lễ hội đời sống dân gian Smithsonian 2007, diễn ra từ ngày 23/6 - 9/7/2007 tại Mỹ.
Những ngày châu Âu tại Việt Nam
Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2007 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ 25/4 - 31/5/2007 với hàng loạt các sự kiện và chương trình văn hóa phong phú và đa dạng.
Năm nghệ nhân của đoàn hát bội Đồng Thinh, tỉnh Vĩnh Long sẽ tham dự Lễ hội Smithsonian 2007, lễ hội giới thiệu loại hình nghệ thuật truyền thống của các nước trong khu vực sông Mê Kông, tổ chức vào tháng 6 năm nay tại Mỹ.
Đoàn caravan đầu tiên đến Tp. Hồ Chí Minh
Chiều 19/4/2006, đoàn caravan đến từ Thái Lan gồm 10 ôtô tay lái nghịch và hai môtô đã qua cửa khẩu Mộc Bài có mặt tại Tp.HCM, đây là đoàn caravan nước ngoài đầu tiên đến Tp. Hồ Chí Minh bằng đường bộ.
Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam
Khám phá văn hoá nước Nga từ âm nhạc, hội hoạ, điện ảnh cho tới nghệ thuật sắp đặt sẽ là chủ đề chính cho "Những ngày văn hoá Nga" tại Việt Nam kéo dài từ 17/4 - 23/4/2007 tại Hà Nội, Tp. HCM và Tp. Vũng Tàu.
Nhằm góp phần xây dựng giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển của ngành du lịch, ngày 17/4/2007, được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Vụ Kế hoạch và Tài chính - Tổng cục Du lịch phối hợp với Nhóm công tác Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBFTWG) và chương trình phát triển du…
Tìm thấy mảnh gốm khắc chữ “Trần” tại khu tháp cổ Mỹ Sơn, Quảng Nam
Ngày 10/4/2007, tại nhóm tháp G, khu di tích tháp cổ Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam), nhóm chuyên gia của Dự án Hợp tác giữa Quỹ Lerici Foudation (Italy) và Bộ Văn hoá - Thông tin Việt Nam đã phát hiện một mảnh gốm màu gạch có khắc dòng chữ Chăm cổ và một chữ “Trần” bằng Hán tự.
Tổ chức “Những ngày văn hóa Hà Nội” tại Pháp
Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội cho biết "Những ngày văn hóa Hà Nội" sẽ được tổ chức tại Tp. Toulouse của Pháp từ ngày 30/5 - 9/6/2007.
Truyền hình Pháp giới thiệu về Việt Nam trên đà đổi mới
Ngày 6/4/2007, Kênh truyền hình Pháp France 2 đã chiếu phóng sự truyền hình dài 10 phút, trong đó giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam đang trên đà đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt trong 20 năm qua.
Đắk Lắk: Bảo tồn, phát huy di sản văn hoá cồng chiêng
Từ nay đến năm 2010, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục thực hiện công tác phục hồi, phát huy môi trường diễn xướng không gian văn hoá cồng chiêng, đưa hoạt động văn hoá cồng chiêng vào nhà văn hóa cộng đồng.
Những tuần lễ văn hóa Đức ở Việt Nam
“Những tuần lễ văn hoá Đức ở Việt Nam” kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5/2007 sẽ kéo theo một loạt sự kiện văn hoá lớn nhỏ diễn ra ở Hà Nội, TPHCM, Hội An, Đà Nẵng…
TIN NỔI BẬT